SỰ PHÁT TRIỂN NGÔN NGỮ CỦA TRẺ TRONG 6 NĂM ĐẦU ĐỜI

Theo tiến sỹ, bác sỹ, nhà giáo dục Maria Montessori, 6 năm đầu đời là thời kỳ nhạy cảm đặc biệt của trẻ về ngôn ngữ. Sự thẩm thấu ngôn ngữ của trẻ được đặc trưng bởi các mốc phát triển ngôn ngữ như sau:

– Trẻ bắt đầu nhận thức ngôn ngữ ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Đầu tiên là âm thanh của nhịp tim, giọng nói của mẹ, dần dần là các âm thanh phức tạp tiếng nhạc, tiếng động từ hoạt động của mọi người xung quanh.

– Bắt đầu từ 4 tháng tuổi trở đi, khả năng phản xạ lại âm thanh thu nhận được của trẻ trở nên rõ rệt hơn. Trẻ có thể tự tạo ra các âm thanh đơn giản của chính mình hoặc đáp lại những âm thanh của người khác một cách tự nhiên hoặc bằng cử chỉ.

– Từ 6 đến 12 tháng tuổi, những thành tựu ngôn ngữ mà trẻ có được ở giai đoạn trước phát huy mạnh mẽ. Năng lực nghe và phát âm của trẻ tiến bộ rõ rệt. Trẻ đã chủ động tiến hành các hoạt động lời nói hơn trước.

– Giai đoạn từ 3 – 6 tuổi là thời kỳ nở rộ, thể hiện rõ sự phát triển mang tính bước ngoặt lớn trong cuộc đời của trẻ. Chúng ta sẽ chứng kiến sự phát triển vượt bậc về khả năng đọc, viết, chất và lượng trong ngôn ngữ trẻ.

THAM GIA WORKSHOP MON&MOM – CHỦ ĐỀ “ĐỌC, VIẾT CHO TRẺ TRƯỚC TUỔI ĐI HỌC”

Ngay trong 6 năm đầu đời, ba mẹ cần cung cấp ngôn ngữ thật cho trẻ để các con tiếp nhận, thẩm thấu và hình thành nền tảng ngôn ngữ vững chắc trước khi vào lớp 1. Do đó, việc dạy trẻ đọc, viết trước tuổi đi học vô cùng quan trọng.

Làm sao để khơi dậy tiềm năng ngôn ngữ của trẻ?
Ba mẹ cần dạy trẻ đọc, viết đúng cách như thế nào?

Tham gia Workshop Mon&Mom với chủ đề “Đọc, viết cho trẻ trước tuổi đi học” cùng Hot Mom Phan Hồ Điệp và giải đáp những câu hỏi trên. Đây là workshop Mon&Mom đầu tiên được tổ chức tại trường Mầm non IKIDS Montessori Thái Bình với mong muốn gắn kết các phụ huynh Việt Nam với phương pháp giáo dục con hữu ích ngay tại nhà.

– Thời gian: 8:30 – 11:30, ngày 17/03/2019 (Chủ nhật)
– Địa điểm:  Trường Mầm non IKIDS Montessori (KĐT Hateco – P. Trần Lãm – TP. Thái Bình)
–  Hotline: 0869 229 333
– Link đăng ký: https://bit.ly/2VS72IG

CƠ HỘI ĐẶC BIỆT DÀNH CHO BA MẸ THAM GIA HỘI THẢO

Với sự chia sẻ của Hot Mom Phan Hồ Điệp – một người mẹ đã nuôi dạy con thành công theo phương pháp Montessori, buổi hội thảo sẽ là CƠ HỘI để ba mẹ ĐƯỢC:

KHÁM PHÁ về phương pháp giáo dục Montessori và thời điểm nhạy cảm về ngôn ngữ nói chung và đọc, viết ở trẻ mầm non nói riêng.
LÝ GIẢI những hiểu lầm về việc dạy đọc, viết cho trẻ trước tuổi đến trường
TÌM HIỂU những trò chơi giúp trẻ phát triển khả năng đọc, viết trước khi đi học.
TRẢI NGHIỆM môi trường Montessori chuẩn quốc tế tại ngôi trường Montessori hàng đầu Thái Bình.
GIAO LƯU, CHIA SẺTRAO ĐỔI trực tiếp với Hot Mom Phan Hồ Điệp về cách giáo dục trẻ theo phương pháp Montessori.
– Trở thành những phụ huynh MAY MẮN nhận tài liệu đặc biệt từ Hot Mom Phan Hồ Điệp.

ĐĂNG KÝ THAM DỰ NGAY TẠI ĐÂY
———————