Tại trường Mầm non IKIDS Montessori, chúng tôi triển khai hệ chương trình theo độ tuổi của trẻ (bao gồm chương trình học cho bé từ 2 đến 3 tuổi và chương trình học cho bé từ 3 đến 6 tuổi) với sự bố trí các tiết học và sử dụng giáo trình phù hợp.

Thông tin cụ thể về chương trình học cho các bạn nhỏ IKIDS Montessori như sau:

CHƯƠNG TRÌNH HỌC CHO BÉ TỪ 2-3 TUỔI

Trong mỗi lớp học 2 – 3 tuổi hiện nay, chúng tôi đang có:

  • 02 giáo viên mầm non đạt tiêu chuẩn quy định của Bộ giáo dục Việt Nam – làm việc cả ngày tại lớp học (trừ trường hợp được yêu cầu ra ngoài phạm vi lớp học trong giờ Montessori để đảm bảo trẻ sẽ làm việc tự chủ, độc lập, không chờ đợi quá nhiều vào sự giúp đỡ của người lớn).
  • 01 giáo viên Montessori chính thức, đạt tiêu chuẩn giáo viên giám sát – làm việc trong lớp học 3h/ngày vào giờ Montessori.
  • Các giáo viên bộ môn làm việc theo tiết học.

Chương trình nuôi dưỡng

Trẻ có thể lựa chọn ăn cháo hoặc cơm theo thực đơn của nhà trường. Tuy nhiên, nếu gia đình không có yêu cầu đặc biệt, nhà trường khuyến khích và các cô giáo sẽ chủ động tập cho trẻ ăn thô phù hợp với các giai đoạn phát triển cơ hàm và phản xạ nhai nuốt của trẻ.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC CHO BÉ TỪ 3-6 TUỔI

Trong mỗi lớp học 3-6 tuổi hiện nay, chúng tôi đang có:

  • 02 giáo viên mầm non đạt tiêu chuẩn quy định của Bộ giáo dục Việt Nam – làm việc cả ngày tại lớp học (trừ trường hợp được yêu cầu ra ngoài phạm vi lớp học trong giờ Montessori để đảm bảo trẻ sẽ làm việc tự chủ, độc lập, không chờ đợi quá nhiều vào sự giúp đỡ của người lớn).
  • 01 giáo viên Montessori chính thức, đạt tiêu chuẩn giáo viên giám sát – làm việc trong lớp học 3h/ngày vào giờ Montessori.
  • Các giáo viên bộ môn làm việc theo tiết học.

Chương trình giáo dục

Giờ Montessori Từ 2 đến 3 tiếng/ngày, 5 ngày/tuần
Tiếng Anh 1 tiếng/tuần
Yoga và hoạt động thể chất 30 phút/tuần
Mỹ thuật 1 tiếng/tuần
Âm nhạc 30 phút/tuần
Nấu ăn 1 tiếng/tuần
Hoạt động ngoài trời 30 phút mỗi ngày trong tuần, thứ 7 từ 2 tiếng trở lên
Hoạt động dã ngoại Các hoạt động dã ngoại được sắp xếp theo chủ đề học và theo thời tiết

Chương trình nuôi dưỡng

Chúng tôi hướng dẫn trẻ trong các lớp học 3-6 về bữa ăn cân đối dinh dưỡng, các suất ăn của trẻ trong mỗi bữa ăn được chia theo đúng khẩu phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của trẻ. Các giáo viên cam kết sẽ khuyến khích trẻ ăn một cách hạnh phúc, trách nhiệm nhưng không cam kết sẽ ép trẻ ăn vì mục tiêu tăng cân. Điều này là vì lợi ích của trẻ, giúp trẻ có tình yêu đối với việc ăn uống và giúp trẻ biết lắng nghe nhu cầu cơ thể của chính mình.

Đặt lịch thăm quan trường và tham gia hội thảo tuyển sinh là cách tốt nhất để biết được điều gì làm nên sự đặc biệt của IKIDs Montessori.
Nội dung cùng chủ đề: