Âm nhạc là một trong những phương tiện tốt nhất thúc đẩy sự phát triển và khả năng nhận thức của trẻ ở những năm đầu đời. Âm nhạc không chỉ giúp trẻ tăng vốn từ vựng mà còn là công cụ tuyệt vời để trẻ thể hiện cảm xúc cá nhân. Tại Ikids Montessori, mỗi giờ học âm nhạc đều có những bài học thú vị để giúp trẻ hào hứng, tích cực tham gia.

Vì khả năng cảm thụ âm nhạc của trẻ không thể tự phát triển, mà cần phải trải phải qua một quá trình: Học – chơi – tiếp xúc thường xuyên, liên tục. Do đó, nội dung các bài học âm nhạc tại trường mầm non Ikids Montessori luôn sáng tạo, đổi mới để trẻ cảm thấy thích thú, tiếp thu bài học một cách tự nhiên, hiệu quả.

Việc trẻ được tiếp xúc với nhiều loại nhạc cụ khác nhau giúp kích thích sự khám phá trong trẻ, trẻ có thể cảm nhận các âm thanh khác nhau từ nhiêu loại nhạc cụ; giúp trẻ yêu thích giờ học âm nhạc, chủ động tương tác tham gia vào bài học.

Bên cạnh việc giúp tăng ngôn ngữ của trẻ, để trẻ thể hiện cảm xúc cá nhân, âm nhạc cũng là phương tiện góp phần phát triển giáo dục thể chất cho trẻ.

Với các bạn nhỏ Ikids, giờ âm nhạc cũng là giờ vận động thể chất vui vẻ, sôi nổi theo các tiết tấu âm nhạc khác nhau. Các bạn nhỏ không chỉ được học bài hát mới mà còn có thể tham gia những trò chơi âm nhạc thú vị, luyện tập các động tác đơn giản theo giai điệu bài hát. Thông qua những vận động âm nhạc này, trẻ được rèn luyện hệ cơ xương, phát triển thể chất.

Mỗi giờ học âm nhạc, các bạn nhỏ đều có những trải nghiệm thú vị khác nhau với các bài học âm nhạc sôi động: học hát, nghe nhạc – hát, nhảy múa theo nhạc, chơi trò chơi âm nhạc… Đó cũng chính là lý do tại sao các bạn nhỏ Ikids luôn hào hứng chờ đón tham gia các giờ học âm nhạc.