Ngày 26/1/2019, Hội xuân IKIDS 2019 đã được tổ chức với sự tham gia của đông đảo phụ huynh và các em học sinh. Hội xuân không chỉ ngập tràn không khí tết mà còn là một cơ hội đặc biệt gắn kết các thành viên trong gia đình, đồng thời hướng tới giáo dục học sinh về những nét đẹp văn hóa truyền thống.

Tết cổ truyền của Việt Nam là một trong những lễ hội lớn nhất năm của người Việt Nam. Mỗi khi mùa xuân đến, tất cả người Việt Nam đều hồi hộp đón chờ dịp Tết. Dù ở bất cứ nơi đâu, họ đều có nỗi nhớ nhà, mong ước được trở về nhà và đoàn tụ với gia đình.

Đã thành truyền thống, cứ mỗi năm vào dịp Tết đến Xuân về, các thầy cô và học sinh  trường Mầm non IKIDS Montessori lại cùng nhau lên ý tưởng cho Hội Xuân của mình. Hội Xuân được thực hiện nhằm tái hiện không gian Tết Việt Nam cổ truyền, giúp các bạn nhỏ tại IKIDS Montessori hiểu được những giá trị truyền thống của dân tộc, đồng thời thêm yêu những nét đẹp văn hóa bình dị mỗi dịp tết đến xuân về.

Các bạn nhỏ IKIDS Montessori cùng ba mẹ lưu lại những khoảnh khắc đẹp nhất tại Hội Xuân IKIDS 2019

Không khí Tết cổ truyền ấm cúng được thể hiện qua gian hành gói bánh chưng, các trò chơi dân gian như bắt vịt, ném còn… Cùng với không khí nhộn nhịp tại các gian hàng mái lá Bắc – Trung – Nam, các hoạt động truyền thống này đã mang lại cho các em học sinh, phụ huynh một không gian ngày Tết dân tộc đầm ấm, yêu thương.

Đặc biệt, Hội chợ Xuân 2019 tràn ngập màu sắc khi có sự góp mặt của các gian hàng bán các món đồ truyền thống như trà, bánh, mứt tết, tò he…; gian hàng thư pháp bán chữ thư pháp; gian hàng thủ công là nơi bày bán các món đồ handmade. Trong đó, thu hút được nhiều gia đình nhất là hai gian hàng trò chơi và ẩm thực.

Trải nghiệm gói bánh chưng thú vị thu hút các bạn nhỏ tại IKIDS Montessori

Đến với hội Xuân, các con nhỏ không chỉ đi mua sắm mà còn được tham gia vào các trò chơi mang đậm tính dân gian như ô ăn quan, kéo mo cau, cờ vua, đá cầu… cùng bố mẹ. Thay vì mải mê với chiếc ipad hay các trò chơi hiện đại như nhà bóng, các bạn nhỏ IKIDS được hòa mình trong không gian Tết xưa với những trò chơi dân gian thú vị. Ai ai cũng bất ngờ và thích thú với các trò chơi dân gian. Không chỉ các con mà chính các quý phụ huynh cũng có nhiều cảm xúc bồi hồi, xao xuyến khi được ngược thời gian về với những ký ức tuổi thơ của mình.

Biểu diễn văn nghệ chào Xuân Kỷ Hợi 2019

Trong không khí ngày Tết tràn ngập khắp lễ hội, các bạn nhỏ IKIDS Montessori và ba mẹ đã có những khoảnh khắc thật tuyệt vời. Cùng gói bánh chưng xanh với thầy cô và ba mẹ, khám phá các gian hàng truyền thống ngày Tết, thưởng thức trà mứt, tham gia các trò chơi dân gian, tìm hiểu về tục cho chữ đầu Xuân của người Việt… mỗi bạn đã có thêm nhiều trải nghiệm độc đáo và khác biệt. Cũng thông qua những điều đặc biệt này, các thầy cô trường Mầm non IKIDS Montessori hi vọng có thể thổi vào tâm hồn các con ngọn lửa yêu thương, niềm tự hào về những nét đẹp văn hóa dân tộc Việt Nam.

Thưởng thức trà bánh mừng Xuân sang

Chia sẻ về lý do tổ chức Hội xuân IKIDS, đại diện nhà trường chia sẻ: “Với Hội Xuân IKIDS  2019, chúng tôi mong muốn mang đến cho các bạn nhỏ một không gian Tết cổ truyền trọn vẹn nhất để chính các con có thể tự trải nghiệm, khám phá những nét đẹp văn hóa của dân tộc. Chúng tôi cũng khuyến khích các con sẽ được tự do khám phá nét đẹp Tết Việt theo suy nghĩ, cách thức, cá tính của chính bản thân mình.  Qua đó, các con sẽ có thêm nhiều hiểu biết về Tết xưa cũng như thêm yêu và tự hào về những giá trị “hồn cốt” của đất nước…”

Những gian hàng chợ quê truyền thống
Trải nghiệm trò chơi nhảy sạp

Mỗi một hình ảnh, hoạt động trong Hội xuân IKIDS 2019 không chỉ gợi lại trong quá khứ của những phụ huynh trường mầm non IKIDS Montessori về Tết cổ truyền của dân tộc mà còn gợi cho các bạn nhỏ trường Mầm non IKIDS Montessori tìm về với những nét xưa của văn hóa dân tộc. Kết hợp giữa yếu tố hiện đại với các giá trị truyền thống để bảo vệ và trân trọng cũng chính là một trong những thông điệp chính của Hội Xuân IKIDS 2019.