Hoa lá, cỏ cây vốn đã rất quen thuộc xung quanh chúng ta. Qua hoạt động tạo hình trẻ được quan sát, tưởng tượng, sáng tạo và thể hiện cảm xúc của mình về thế giới xung quanh. Để hoạt động tạo hình của trẻ có hiệu quả thì việc lựa chọn và sử dụng hợp lý nguyên vật liệu tự nhiên có vai trò rất quan trọng. Bởi nó giúp trẻ được hoạt động, được khám phá và tạo ra những sản phẩm mà trẻ mong muốn, từ đó giúp cho trẻ thích thú, say mê hơn.

Nguyên liệu để “vẽ tranh” được các cô giáo chuẩn bị trước

Những bài học sử dụng từ các nguyên liệu tự nhiên không những giúp trẻ thêm gần gũi với thiên nhiên, phát triển khả năng quan sát thế giới xung quanh trẻ mà còn giúp trẻ phát triển trí tưởng tượng,  sáng tạo, sự kiên trì, tỉ mỉ. Từ những nguyên liệu hoa lá, cỏ cây gần gũi các bạn nhỏ lớp Dâu tây đã cùng nhau tạo nên những bức tranh tô điểm cho sắc thu thêm rực rỡ.

Các bạn nhỏ vô cùng háo hức bước vào giờ nghệ thuật

Tại trường học Ikids Montessori những chất liệu giản đơn gần gũi thường ngày cũng đều thôi thúc trẻ khám phá thế giới xung quanh. Thông qua bài học nhà trường muốn hướng các con gần gũi với thiên nhiên, từ đó nuôi dưỡng ở trẻ  tình yêu thiên nhiên và ý thức bảo vệ môi trường.

“Tác phẩm nghệ thuật” của chúng con đã hoàn thiện rồi

Mời Ba mẹ cùng ngắm nhìn những “tác phẩm nghệ thuật” được vẽ nên từ hoa lá cỏ cây qua những hình ảnh dưới đây ạ:

Từ khóa: