Cùng nhau thực hiện thí nghiệm: “ Thấm và hút của nước” là một trong những trải nghiệm mới lạ và thu hút các bạn nhỏ Ikids Montessori Nam Từ Liêm trong những tuần học đầu tiên tại trường.

Các Ikidser rất hào hứng trong giờ khoa học

Dưới sự hướng dẫn của cô giáo, các con đã thực hành và quan sát thí nghiệm về khả năng thấm hút của nước. Bên cạnh đó, các con còn được tham gia hoạt động tạo bức tranh cầu vồng từ giấy vụn sắc màu.

Điều đặc biệt là sản phẩm được tạo thành từ sự hợp tác của từng thành viên trong mỗi nhóm và từ những nguyên vật liệu đơn giản như nước và giấy, chiếc cầu vồng đã dần xuất hiện trong sự thích thú và ngạc nhiên của các bạn nhỏ. 

Chúng mình cùng nhau tạo nên bức tranh cầu vồng nào!

Thông qua thí nghiệm, các con cũng học được cách pha màu như:  Màu đỏ và vàng trộn lẫn với nhau sẽ tạo thành màu cam, hay màu vàng và xanh dương sẽ tạo thành màu xanh lá. Và các con được rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình thông qua việc thuyết trình về chính sản phẩm của nhóm mình. 

Bài học không chỉ giúp các con khám phá sự thấm hút của nước mà còn giúp các con nhận biết về màu sắc, hình thành kĩ năng hợp tác nhóm, kỹ năng thuyết trình và tạo dựng sự gắn kết giữa các bạn trong lớp, khiến việc học trở nên tích cực, thú vị hơn. 

Các bạn nhỏ còn được tự thuyết trình về sản phẩm của nhóm mình

Tại Trường Mầm Non Ikids Montessori 30 phút của giờ khoa học không chỉ là một hoạt động thú vị mang lại nhiều bài học bổ ích và lý thú. Mà còn là những khoảng thời gian ý nghĩa với những điều bất ngờ đang chờ đón các bạn nhỏ khám phá.