“I aim to excite the students about learning the language as it can be quite a daunting prospect. To do this I try to make the lessons as engaging as possible and fill them with a range of activities so learning English becomes a fun activity for them!.” (tôi luôn hướng đến việc tạo cho học sinh sự hứng khởi khi học ngoại ngữ do nó có thể khiến các con cảm thấy dễ nản chí. Để làm được điều này, tôi luôn cố gắng đem đến các tiết học lôi cuốn, hấp dẫn nhất có thể bằng cách tạo ra nhiều hoạt động để việc học tiếng Anh trở thành một trải nghiệm thú vị với các con.)

Đó là câu trả lời của cô Anna – một người đã rất quen thuộc với tất cả các bạn nhỏ của Trường Mầm non Ikids Montessori. Không phải những giờ học nặng nề, khô khan, đối với cô Anna mỗi giờ Tiếng anh, cô luôn cố gắng hướng đến sự hứng khởi, chuẩn bị giáo án thật kỹ càng để các con không bị nhàm chán, cô luôn tạo cơ hội để kích thích các bé nói tiếng Anh một cách tự nhiên. Qua những trò chơi vận động, hình ảnh sinh động cụ thể hay giai điệu bài hát cuốn hút…nhằm thu hút sự chú ý của trẻ khiến các con thực sự yêu thích khám phá thế giới ngôn ngữ mới lạ.

Khi được hỏi về chương trình tiếng anh tại Ikids Montessori, cô Anna chia sẻ: “I think the main special feature of the English programme taught is the emphasis that is put onto development. The programme is aware that the students learn in different ways and at different paces. So, it is able to cater to their individual needs for their development and as a result, students don’t feel left behind.” (Tôi cho rằng điểm chuyên biệt chính của chương trình tiếng Anh đang được áp dụng đó là tập trung vào sự phát triển của trẻ. Chương trình học hướng đến nhận thức về việc học sinh tiếp thu theo nhiều cách và ở các mức độ không giống nhau. Vì vậy, chương trình có thể đáp ứng nhu cầu phát triển của mỗi học sinh và do đó các con sẽ không cảm thấy kém hơn so với các bạn khác.)

Trở thành một người bạn đôi khi đơn giản chỉ là cùng con khám phá tìm tòi những kiến thức mới, cùng vận động, hát cùng con một bài hát Tiếng Anh, cảm nhận thấy con vui vẻ đến nhường nào khi nhớ thêm một từ vựng mới, con hào hứng ra sao khi đã phát âm đúng từ con muốn diễn tả. Để từ đó con có thêm sức mạnh thêm sự tự tin và bản lĩnh trên hành trình chinh phục ngôn ngữ mới của mình.

Từ khóa: