IKIDS MONTESSORI PRESCHOOL

Đăng ký tuyển sinh

Con thuận TAY TRÁI hay TAY PHẢI mới là tốt?

Các bậc phụ huynh thường tỏ ra lo ngại khi trẻ sử dụng tay trái để viết, cầm thìa hay cầm kéo. Tuy nhiên, trẻ thuận tay trái hay tay phải đều do bản năng bẩm sinh. Dù các con thuận tay nào thì vẫn có cơ hội phát triển kỹ năng vận động tinh như nhau nhờ sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa tay thuận và tay không thuận. 

  • Theo nghiên cứu khoa học, trẻ thuận tay trái thường có trí tưởng tượng phong phú, khả năng sáng tạo, khả năng bơi lội tốt hơn và giỏi các môn thể thao như bóng đá, bóng rổ… do bán cầu não phải hoạt động tốt hơn khoảng 40% so với những người thuận tay phải. 
  • Trong khi đó, các bạn nhỏ thuận tay phải lại giỏi tư duy logic, khả năng tính toán và ngôn ngữ bởi bán cầu não trái phát triển mạnh hơn.

Tất nhiên, trẻ thuận tay trái hoàn toàn có thể thuận tay phải sau này nếu người lớn ở bên cạnh hướng dẫn và cho trẻ thời gian, không ép buộc. Xem thêm tại đây

Tại Trường Mầm non Ikids Montessori Thái Bình, trẻ được tôn trọng cá tính, bản năng và tạo điều kiện để phát triển tối đa tiềm năng sẵn có.

Tìm hiểu Ikids Montessori ngay hôm nay để khám phá môi trường giúp những em bé TRƯỞNG THÀNH và TỰ LẬP trong hạnh phúc.

  • Thông tin học sinh

  • Thông tin phụ huynh