“À ơi à ơi! Con ngủ cho ngoan. Giấc mơ sẽ mang đầy lời mẹ ru. À ơi à ơi. Mãi mãi chúng ta. Một gia đình nhỏ. Một hạnh phúc to…”; “Mẹ yêu ơi! Con yêu mẹ nhiều/Những tháng ngày lam lũ vì con/ Đạo làm con, con luôn thấu hiểu/ Con yêu mẹ nhiều lắm mẹ ơi!…” – Từ sâu trong trái tim bé bỏng, yêu thương, những lời ca đong đầy cảm xúc chính là món quà đặc biệt mà các IKIDSers chúng tớ muốn dành tặng ba mẹ trong Ngày hội Gia đình IKIDS 2019 vừa qua.

Bằng chính những tiếng hát trong trẻo, ngọt ngào, chúng tớ – những bạn nhỏ trường Mầm non IKIDS Montessori hi vọng có thể làm nên dấu ấn tuyệt vời, chan chứa yêu thương và tiếng cười cho tất cả ba mẹ, bạn bè và thầy cô. Mặc dù Ngày hội Gia đình IKIDS đã khép lại, song những khoảnh khắc thân thương đó cùng những xúc cảm đặc biệt chắc hẳn vẫn còn neo đậu lại trong tâm trí người tham dự. Đó sẽ mãi là những ký ức tuổi thơ đáng nhớ nhất, tươi đẹp nhất mà IKIDSers chúng tớ luôn mang theo.

Vui hát ca về chủ đề gia đình

Với sự giúp đỡ của các thầy cô giáo, các bạn nhỏ trường mầm non IKIDS đã cùng nhau tạo nên một bữa tiệc âm nhạc đa sắc màu dành riêng cho ba mẹ. Chúng tớ hát vang những bài ca về gia đình như “Một gia đình nhỏ, một hạnh phúc to”, “Mẹ yêu ơi…”,… Cảm giác được đứng trên sân khấu, hướng mắt nhìn đến ba mẹ, thầy cô, bạn bè và cùng cất tiếng ca mới bồi hồi, xúc động làm sao. Vẫn còn nhớ mãi sự rụt rè, bỡ ngỡ của mỗi bạn trên sân khấu, nhớ mãi tiếng hát trong trẻo, đôi chỗ còn vấp váp, ngắc ngứ hay quên lời… Nhưng những bài ca vẫn luôn đẹp theo một cách riêng, đẹp trong chính sự thiết sót, vụng về vụn vặt ấy.

Ẩn sau trong mỗi giai điệu là những cảm xúc ngây thơ, trong sáng, là tình yêu gia đình, ba mẹ, ông bà, thầy cô và bạn bè. Đôi khi, một thanh âm nhẹ nhàng ngân lên trong tiếng nhỏ nhẹ của một IKIDSers nào đó cũng đã vô tình chạm vào tâm trí người nghe một nốt lặng xao xuyến ba tiếng “Con yêu mẹ…”.

Các bạn nhỏ IKIDS Montessori hát ca những bài hát về gia đình, ba mẹ và thầy cô

Để có được những màn biểu diễn gửi đến ba mẹ, chúng tớ đã cùng nhau luyện tập cùng thầy cô trong suốt tuần học trước khi diễn ra Ngày hội Gia đình. Học hát, học múa vẫn luôn là sở thích của những bạn nhỏ mầm non IKIDS Montessori. Nhưng để hòa giọng trong một tập thể vẫn luôn là một thử thách đòi hỏi sự tập trung, kiên trì và tinh thần tập thể. Và hơn cả, đó chính là trải nghiệm ngộ nghĩnh, thú vị, giúp chúng tớ rèn luyện những kỹ năng về lòng đoàn kết, kỹ năng phối hợp làm việc nhóm và tinh thần hợp tác linh hoạt. Đó cũng chính là điểm tựa vững chắc giúp chúng tớ thể hiện trọn vẹn những ca khúc về gia đình.

Có lẽ, đối với các ba mẹ, không có điều gì ý nghĩa hơn sự trưởng thành của các con trên sân khấu. Không có một sự lớn khôn nào của con trẻ mà không khiến ba mẹ, cô thầy bồi hồi, xúc động. Những gương mặt tươi cười, những lời ca trong trẻo, không sợ sệt, e dè của mỗi IKIDSers chính là niềm tự hào của ba mẹ và thầy cô, đồng thời cũng là món quà đáng trân trọng nhất.

Gắn kết yêu thương với những trải nghiệm các trò chơi vui nhộn, đặc sắc

Với chúng tớ, không điều gì tuyệt vời bằng việc được vui chơi bên ba mẹ, thầy cô bạn bè. Và Ngày hội Gia đình IKIDS 2019 đã thực sự mang tới cho ba mẹ và những đứa trẻ con như chúng tớ cơ hội gắn kết yêu thương nhiều hơn nữa thông qua các hoạt động khám phá gian hàng đặc sắc như gian hàng ẩm thực, gian hàng trò chơi, gian hàng triển lãm tranh,… Khi dạo chơi các gian hàng, gia đình tớ đã có những giây phút vui vẻ bên nhau, cùng chụp ảnh và tham gia các hoạt động chinh phục thử thách hấp dẫn.

Trải nghiệm trò chơi bóc trứng cùng ba mẹ

Chúng tớ được trực tiếp trải nghiệm rất nhiều trò chơi vui nhộn được thiết kế đan xen một cách ấn tượng và thu hút nhất như thi bóc trứng, ăn táo, vẽ tranh, tô tượng, rút gỗ,…. Thông qua mỗi trò chơi, chúng tớ có thêm những giây phút thực hành, áp dụng kiến thức đã học vào thực tế cũng như rèn luyện sự khéo léo, tỉ mỉ và tập trung. Ví dụ: Trong lớp học tại IKIDS Montessori, chúng tớ đã được học hoạt động bóc trứng. Và ngày hôm nay, các IKIDSers đã được thực hành bài học này một cách thú vị thông qua trò chơi thi bóc trứng giúp ba mẹ. Những trò chơi bóc trứng hay ăn táo, chơi trò rút gỗ,… luôn là hoạt động đầy vui nhộn và thích thú. Ai ai cũng háo hức đến lượt gia đình mình bởi chúng tớ sẽ được tự tay bóc từng quả trứng cút cho ba mẹ. Đó là khoảnh khắc đặc biệt và ý nghĩa nhất với những bạn nhỏ tại IKIDS Montessori.

Cùng ba mẹ vui chơi tại Ngày hội Gia đình

Cũng thông qua Ngày hội Gia đình IKIDS 2019, chúng tớ không chỉ có niềm vui trẻ thơ mà còn hiểu thêm rằng “IKIDS Montessori là nhà và chúng ta là một gia đình”. Những IKDSers luôn cảm thấy tự hào khi được trở thành cầu nối  gắn kết các gia đình, trao trọn yêu thương và lan tỏa những tình cảm tốt đẹp đến với thầy cô, ba mẹ và bạn bè.

Có thể nói, ngày hội Gia đình IKIDS 2019 sẽ mãi là những ký ức tuổi thơ đẹp nhất của chúng tớ bên ba mẹ, thầy cô và bạn bè. Thông qua chính những hoạt động tương tác với ba mẹ, cô thầy, bạn bè, chúng tớ đã có những phút giây vui chơi, tự do sáng tạo và thể hiện cá tính của bản thân.

Những khoảnh khắc đáng nhớ của các gia đình