Được nghiên cứu và phát triển bởi tiến sĩ, nhà giáo dục người Ý Maria Montessori (31/8/1870 – 6/5/1952), đến nay, phương pháp Montessori đã được triển khai ở rất nhiều các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Kể từ ngày được áp dụng, phương pháp giáo dục Montessori đã khẳng định tầm ảnh hưởng của mình khi mang đến lợi ích cho hàng triệu trẻ em trên thế giới trong sự phát triển toàn diện về trí tuệ, thể chất và tinh thần cũng như làm đầy kỹ năng cho mỗi bạn nhỏ.

Kế thừa và phát huy những ưu điểm của phương pháp giáo dục Montessori, hệ thống trường Mầm non Sakura Montessori và IKIDS Montessori luôn định hướng và triển khai giáo dục các bạn nhỏ theo đúng tinh thần và triết lý giáo dục của Maria Montessori với 3 đặc điểm chính:

  • Lấy trẻ làm trọng tâm
  • Tôn trọng đặc điểm, tính riêng biệt của từng trẻ, tạo điều kiện cho trẻ phát triển theo khả năng riêng của mình
  • Khuyến khích trẻ chủ động với môi trường xung quanh.

So với các phương pháp giáo dục truyền thống, phương pháp Montessori có sự khác biệt và mang lại nhiều hiệu quả hơn cả. Đó là những điểm mới lạ nào? Ba mẹ hãy cùng theo dõi trong bảng so sánh ngay dưới đây nhé!

Với những chiến lược phát triển toàn diện cho trẻ về trí tuệ, thể chất và tinh thần theo đúng phương pháp Montessori, hệ thống trường Mầm non Sakura Montessori và IKIDS Montessori cam kết mang đến cho trẻ một môi trường giáo dục vì hòa bình, khơi dậy tiềm năng sẵn có và tôn trọng nhịp độ phát triển của trẻ. “Lấy trẻ làm trung tâm” và “tình yêu thương vô điều kiện, đặt ra giới hạn cho các hành vi”, Sakura Montessori tôn trọng tính riêng biệt của trẻ nhưng vẫn giúp trẻ đạt được tính kỷ luật tự giác, giúp trẻ phát huy khả năng tự học, tư duy độc lập và tình yêu học tập suốt đời,

Hi vọng những thông tin trên hữu ích với các ba mẹ trong việc tìm hiểu về phương pháp giáo dục Montessori.

Xem thêm thông tin về phương pháp Montessori: https://ikidsmontessori.edu.vn/phuong-phap-montessori-va-nhung-dieu-ba-me-can-biet/

Nội dung cùng chủ đề: