Sự kiện Lễ hội đèn lồng Ikids là một hoạt động thường niên của Trường Mầm non Ikids Montessori mỗi dịp Trung Thu đến. Trong ngày hội trăng rằm, mái trường thân Ikids thương bỗng lung linh, rực rỡ hơn bao giờ hết với vô vàn sắc màu của các loại đèn ông sao, đèn lồng, đèn kéo quân…

Một tuần trước khi diễn ra Lễ hội đèn lồng, các cô giáo đã chia sẻ với các con về ngày Tết Trung Thu, dạy các con bài vè về Tết Trung Thu cổ truyền, hướng dẫn các con làm bánh dẻo, làm đèn lồng, trang trí trường lớp chuẩn bị cho lễ hội… Bạn nhỏ nào cũng háo hức chờ đón để được tham dự Lễ hội đèn lồng Ikids 2020.

Khi đoàn múa lân xuất hiện, niềm vui hiện rõ trên gương mặt của các bạn nhỏ. Nhìn ánh mắt chăm chú, vui tươi rạng rỡ của các con, các cô cũng cảm thấy thật hạnh phúc và có thêm nhiều động lực để tổ chức cho các con nhiều hoạt động ý nghĩa khác.

Các con cũng tự tin thể hiện tiết mục văn nghệ sôi động dành tặng cho ba mẹ, thầy cô, bạn bè và tất cả những người đến tham dự lễ hội.

Các con cũng hào hứng thể hiện khả năng giao tiếp tiếng anh trong cuộc gặp mặt bất ngờ với hai người bạn nước ngoài của chú Cuội.

Các con còn được tham gia các trò chơi dân gian như: làm nghé bằng lá cây, kèn, đồng hồ bằng lá chuối và vòng tai bằng lá sắn; tham gia hoạt động vẽ tranh, tô tượng, làm mặt lạ giấy… Những hoạt động này giúp các con rèn luyện tính kiên nhẫn, năng khiếu thẩm mỹ cũng như giúp trẻ phát huy khả năng sáng tạo và hiểu thêm các giá trị văn hóa dân gian.

Điều đặc biệt của Lễ hội đèn lồng Ikids năm nay là sự xuất hiện của rạp chiếu phim Trung Thu xưa, giúp các con hiểu hơn về ngày lễ trung thu cổ truyền của dân tộc.

Thành công của Lễ hội đèn lồng Ikids năm nay chính là tạo ra được sân chơi bổ ích cho các con, giúp các con hiểu hơn về ngày Tết Trung Thu, gắn kết các thành viên trong gia đình cũng như là cơ hội tạo ra sự gắn kết giữa nhà trường và gia đình.

Thông qua các hoạt động truyền thống, Trường Mầm non Ikids Montessori hi vọng có thể giúp các con hiểu và trân trọng hơn những nét đẹp văn hóa của dân tộc, thắp lửa tình yêu quê hương đất nước trong sâu thẳm trái tim của các con.

Ikids xin chân thành cảm ơn sự đồng hành của Quý Phụ huynh cũng như gia đình trong các hoạt động sự kiện, lễ hội tại trường.