IKIDS MONTESSORI SCHOOL

Kính gửi Quý phụ huynh

Lời đầu tiên, thay mặt Ban lãnh đạo Trường Mầm non IKIDS Montessori, tôi xin gửi lời chào trân trọng và lời chúc sức khỏe tới Quý phụ huynh và những đối tác quan tâm đến phương pháp giáo dục Montessori tại Việt Nam.

Trường Mầm non IKIDS Montessori được thành lập từ năm 2015 với mong muốn mang đến một môi trường giáo dục chất lượng cao, tạo môi trường cho nhu cầu phát triển toàn diện và tự nhiên cho các bạn nhỏ.

Đối với tôi, IKIDS Montessori chính là “đứa con tinh thần” mà tôi luôn trân trọng, yêu thương. Và mối duyên đến với giáo dục và IKIDS bắt đầu cũng thật tình cờ và tự nhiên.

Điều truyền cảm hứng cho tôi đến với giáo dục chính là mong muốn của một người mẹ được đồng hành cùng con trong sự phát triển và thành công trong tương lai. Tôi sinh ra ở Thái Bình nhưng sinh sống tại Hà Nội. Vì vậy, tôi có cơ hội cho con được tiếp cận với nhiều phương pháp giáo dục khác nhau. Mỗi lần về quê, chứng kiến con chơi cùng các bạn bè đồng trang lứa tại đây, tôi nhận thấy con tôi có những kỹ năng khác biệt so với các bạn. Cảm quan của một người mẹ cho tôi nhận ra rằng sự khác biệt đó đến từ phương pháp giáo dục và môi trường giáo dục. Từ đó, tôi nảy ra ý định phải mang phương pháp giáo dục khoa học về cho con em Thái Bình. Tôi đã dụng công tìm hiểu rất nhiều phương pháp giáo dục hiện đại và cuối cùng thấy rằng Montessori là phương pháp giáo dục phù hợp nhất với trẻ mầm non.

Sau khi tham gia khóa đào tạo giáo viên Montessori quốc tế tại Trung tâm đào tạo giáo viên Montessori đầu tiên của Việt Nam, tôi càng tin tưởng vào phương pháp giáo dục Montessori. Những đứa trẻ được giáo dục trong môi trường Montessori sẽ có sự khác biệt về kỹ năng, sự nhạy bén và khả năng tư duy độc lập.

Và cũng vì vậy, vào năm 2015, Ikids Montessori chính thức ra đời và hoạt động. Ngay từ những ngày đầu thành lập, chúng tôi đã thu hút được gần 100 phụ huynh đăng ký cho con theo học tại trường.

Năm 2017, IKIDS Montessori chính thức được Sở Giáo dục Thái Bình cấp phép trở thành trường mầm non đầu tiên tại Thái Bình được thí điểm áp dụng phương pháp Montessori vào giảng dạy.

Sự thành công của IKIDS Montessori trong giáo dục trẻ mầm non theo phương pháp Montessori đã trở thành động lực thúc đẩy các trường mầm non truyền thống phải thay đổi phương pháp giáo dục cũng như áp dụng Montessori vào giảng dạy.

Năm 2018, Trường Mầm non IKIDS Montessori cũng đã chính thức sáp nhập vào hệ thống Trường Mầm non Sakura Montessori – Hệ thống trường mầm non được Tạp chí đầu ngành về phương pháp Montessori Mỹ – Tomorrow’s Child đánh giá là tiên phong về phương pháp giáo dục Montessori tại Việt Nam.

Tôi tin tưởng rằng, với sự đồng hành và hỗ trợ từ hệ thống Sakura Montessori, trường mầm non IKIDS Montessori sẽ ngày càng đáp ứng được sự tin yêu của phụ huynh học và góp phần phát triển tích cực cho cộng đồng Montessori tại Việt Nam.

Thưa ba mẹ!

Tại IKIDS Montessori, phương pháp giáo dục Montessori được áp dụng một cách khoa học và bài bản theo chuẩn Mỹ, đáp ứng nhu cầu phát triển toàn diện của trẻ thông qua các lĩnh vực cụ thể như: Thực hành cuộc sống, Giác quan, Toán học, Ngôn ngữ, Khoa học, Lịch sử, Địa lý, Nghệ thuật.

Chúng tôi đặc biệt tôn trọng sự tự do và những cá tính khác biệt của mỗi trẻ. Vì vậy, trẻ hoàn toàn có thể chủ động hoạt động, sáng tạo theo ý thích. Chính điều này đã mang đến các con cơ hội tự kiến tạo bản thân trong môi trường được chuẩn bị sẵn sàng, giúp các con khai phá tiềm năng sẵn có để phát triển kỹ năng tự lập, tính kỷ luật, đoàn kết, giao tiếp và hợp tác linh hoạt trong thế kỷ 21.

Theo đúng tinh thần của phương pháp Montessori, nhà trường cũng chuẩn bị sẵn sàng môi trường cho trẻ hoạt động học tập và vui chơi với đầy đủ các giáo cụ trực quan, sinh động. Với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, lớp học rộng rãi, thoáng mát, tiện ích sân chơi ngoài trời thú vị, nhà trường luôn đáp ứng tối đa nhu cầu của trẻ trong mỗi lĩnh vực khác nhau.

Trong thời gian tới, chúng tôi đang có kế hoạch nhân rộng mô hình trường mầm non Ikids Montessori Chất lượng cao trên khắp cả nước để ngày càng nhiều gia đình Việt Nam có cơ hội cho con tiếp cận với môi trường giáo dục chất lượng cao.

Chúng tôi sẽ rất hân hạnh được đón tiếp quý vị đến với Trường Mầm non IKIDS Montessori để cảm nhận những điều thật ấm áp và đặc biệt tại nơi đây.

Thân ái.
Trần Thị Hồng Vân
Nhà sáng lập IKIDS Montessori

ĐĂNG KÝ THĂM QUAN TRƯỜNG