Để phát triển tối ưu về chiều cao và cân nặng cho trẻ ngay trong những năm tháng đầu đời, một chế độ dinh dưỡng cân bằng với đầy đủ các dưỡng chất vô cùng quan trọng và cần thiết. Dinh dưỡng cho trẻ mầm non là yếu tố NỀN TẢNG, giúp các con đạt tới sự dẻo dai, phát triển khỏe mạnh về thể chất và trí tuệ, cải thiện tầm vóc  tăng cường sự linh hoạt về vận động và trí não,…

Thấu hiểu điều đó, Trường Mầm non Ikids Montessori mang đến cho trẻ một “chương trình dinh dưỡng” khoa học với sự tư vấn bởi các chuyên gia dinh dưỡng đến từ Nhật Bản trong Hệ thống Trường Mầm non Sakura Montessori.

Tại Ikids Montessori, mỗi bữa ăn của trẻ đều đảm bảo các tiêu chí vô cùng quan trọng. Bao gồm: An toàn vệ sinh thực phẩm, đầy đủ vitamin, khoáng chất, trình bày bắt mắt, kích thích sự thèm ăn của trẻ. Chúng tôi hiểu rằng chỉ khi khơi gợi cảm giác thèm ăn của trẻ, trẻ mới có thể thích thú và thấy ngon miệng với những bữa ăn học đường. Điều đó sẽ làm giảm bớt nỗi lo của các bậc ba mẹ khi cho con ở trường mỗi ngày.

Chúng tôi hiểu rằng, trong giai đoạn từ 0 đến 6 tuổi, trẻ rất dễ đạt tới độ phát triển toàn diện về trí tuệ, thể chất và tinh thần nếu được cung cấp một chế độ dinh dưỡng hợp lý. Cho nên, Ikids Montessori luôn luôn cố gắng đáp ứng mọi nhu cầu dinh dưỡng, nhu cầu năng lượng của trẻ theo lứa tuổi.

Một số tiêu chí quan trọng trong chương trình dinh dưỡng tại Ikids Montessori

  • 100% thực phẩm sạch/ thuận tự nhiên có nguồn gốc rõ ràng. Không chất kích thích, chất bảo quản, thuốc bảo vệ thực vật, biến đổi gen… Tất cả thực phẩm cung cấp cho trường đều đến từ các nhà cung cấp, các doanh nghiệp, hộ kinh doanh uy tín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Thực đơn đa dạng, phong phú không lặp lại trong tháng. Các món mới thay đổi liên tục theo tuần để trẻ không cảm thấy nhàm chán mỗi khi tới bữa. IKIDS Montessori đặc biệt đề cao 2 yếu tố cốt lõi về sự phong phú các nhóm thực phẩm và tính phù hợp với mỗi bạn nhỏ.
  • Định lượng dinh dưỡng được nghiên cứu rõ ràng, đảm bảo bữa ăn cân bằng dinh dưỡng, phù hợp từng độ tuổi.
  • Tạo thói quen ăn uống lành mạnh: Không sử dụng mì chính, hạt nêm, hạn chế ăn đồ chiên rán, nhiều dầu mỡ, thực phẩm GMO, không sử dụng thức ăn chế biến sẵn: xúc xích, thịt nguội,…
  • Bữa ăn không chỉ là việc cung cấp năng lượng cho cơ thể mà là một “bữa tiệc” với đầy đủ sắc màu ẩm thực, là sự giao lưu, sự tiếp thu kiến thức và trên hết là sự vui vẻ, thoải mái, hứng thú thưởng thức,…
  • Song song với việc cung cấp những bữa ăn ngon, đầy đủ dinh dưỡng. Nhà trường còn chú trọng đến việc giáo dục trẻ về tác phong, thói quen ăn uống lạnh mạnh, quy tắc ăn uống hàng ngày, giáo dục về dinh dưỡng thông qua các hoạt động ẩm thực, trải nghiệm làm các món ăn ngon một cách đặc biệt và thú vị.
  • Nhân viên bếp được đào tạo trong các chương trình đào tạo đầu bếp của hệ thống Trường Mầm non Sakura Montessori. Với sự tư vấn từ các chuyên gia dinh dưỡng đầu ngành, đội ngũ nhân viên bếp của Ikids Montessori luôn biết cách cải tiến các món ăn, trình bày hấp dẫn để mang đến cho trẻ những món ăn ngon, đẹp mắt, đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của mỗi trẻ.
  • Hệ thống bếp một chiều đảm bảo đúng quy trình, an toàn và phục vụ tối đa các hoạt động bếp quy chuẩn.

Sự tập trung vào vấn đề dinh dưỡng học đường để tăng cường phát triển thể chất sẽ mang tới cho mỗi trẻ một cơ hội tăng trưởng bền vững và an toàn. Với chương trình dinh dưỡng khoa học và được thiết kế phù hợp với trẻ, Ikids Montessori cam kết mang tới cho các con một chế độ dinh dưỡng “vừa đủ”, khơi gợi niềm yêu thích ẩm thực và hoạt động của trẻ vì một thế hệ trẻ Việt Nam cao lớn, vững vàng. Trong tương lai, chúng tôi sẽ tiếp tục chuẩn hóa thực đơn theo đúng chuẩn “Thực đơn Organic học đường” để giúp trẻ tối ưu tầm vóc,  sánh ngang với các nước phát triển trong khu vực và Châu Á.

Nội dung cùng chủ đề: