Vô vàn những điều thú vị trẻ học được trong các giờ học nấu ăn tại trường mầm non Ikids Montessori. Quý Phụ huynh hãy cùng theo dõi một giờ học nấu ăn tại Ikids Montessori nhé!

Tuần học này, các bạn nhỏ được học bài học nấu ăn: trang trí bánh quy với chủ đề chào đón Noel. Nguyên liệu nấu ăn rất đơn giản: bánh quy, kẹo nhân socola. Dụng cụ cần chuẩn bị: thớt, dao, đĩa.

Sau khi cô giáo giới thiệu cho trẻ về nguyên liệu nấu ăn và dụng cụ cần thiết cho bài học, cô giáo sẽ thực hiện mẫu cho trẻ cách trang trí bánh quy với nhân socola.

Các bạn nhỏ rất hào hứng quan sát và chờ đến lượt hoạt động của mình. Giáo viên trong vai trò người chỉ dẫn sẽ hỗ trợ trẻ khi cần thiết.

Đây là một hoạt động nấu ăn rất đơn giản nhưng có thể đem đến cho trẻ rất nhiều bài học bổ ích. Trẻ học cầm dao đúng cách, phân biệt màu sắc bánh quy, màu sắc của nhân kẹo socola, học đếm số, vận động cơ tay…

Các hoạt động làm bếp cũng giúp trẻ có nhiều trải nghiệm vui vẻ với những bài học bổ ích. Đây cũng là hoạt động giúp trẻ gắn kết tình cảm với bạn bè, thầy cô.

Quý Phụ huynh hãy cùng Ikids Montessori nhìn lại những hình ảnh đáng yêu của các con trong giờ học nấu ăn nhé!

Trẻ quan sát, phân biệt màu sắc của kẹo socola
Trẻ học cầm dao đúng cách dưới sự quan sát hỗ trợ của giáo viên
Trẻ hào hứng trang trí bánh quy với những nhân kẹo socola
Trẻ thưởng thức món bánh do chính mình trang trí