Trường Mầm non IKIDS Montessori được thành lập từ năm 2015 với mong muốn mang đến một môi trường giáo dục chất lượng cao, bền vững và toàn diện, đáp ứng nhu cầu phát triển toàn diện của các bạn nhỏ trên địa bàn thành phố Thái Bình.

Là thành viên của hệ thống trường Mầm non Sakura Montessori thuộc Tập đoàn Giáo dục Edufit, IKIDS Montessori duy trì đúng triết lý giáo dục của toàn hệ thống và phát huy đúng tinh thần giáo dục Montessori. Nhà trường đặc biệt đề cao việc tạo dựng một nền giáo dục vì hòa bình, nuôi dưỡng tâm hồn, khơi dậy tiềm năng sẵn có và tôn trọng nhịp độ phát triển của trẻ. Với phương châm “lấy trẻ làm trung tâm” và “tình yêu thương vô điều kiện, đặt ra giới hạn cho các hành vi”, IKIDS Montessori luôn tôn trọng tính riêng biệt của trẻ nhưng vẫn giúp trẻ đạt được tính kỷ luật tự giác, giúp trẻ phát huy khả năng tự học, tư duy độc lập và tình yêu học tập suốt đời.

Tại IKIDS Montessori, từ chương trình giảng dạy đến hệ thống cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên đều được chuẩn bị sẵn sàng, khoa học để mời gọi, kích thích tiềm năng sẵn trong trẻ và thôi thúc khả năng tự học, phát triển kỹ năng hội nhập thế kỷ 21 cho trẻ ngay trong 6 năm đầu đời.

1. Phương pháp Montessori 

Điểm nổi trội nhất của IKIDS Montessori chính là việc ứng dụng phương pháp Montessori vào chương trình học.

Phương pháp Montessori tại trường được thiết kế với đầy đủ các lĩnh vực như: Thực hành cuộc sống, Giác quan, Toán học, Ngôn ngữ, Khoa học, Lịch sử, Địa lý, Nghệ thuật. Ở mỗi lĩnh vực, việc ứng dụng phương pháp Montessori tại IKIDS Montessori lại mang đến cho trẻ những hoạt động học tập khác nhau cùng nhiều trải nghiệm thú vị nhất.

Tại các lớp học Montessori, trước khi vào hoạt động cá nhân, trẻ sẽ được các giáo viên hướng dẫn cách thực hành để có thể tự mình thực hiện bài học ngay sau đó.

Đặc biệt, thông qua sự tương tác với môi trường, các hoạt động của đôi bàn tay và thông qua sự hoàn toàn tự động hấp thu các khía cạnh đạo đức, xã hội, văn hóa, tri thức về thế giới xung quanh sau mỗi bài học, sự độc lập của mỗi trẻ, các bạn sẽ tự phát triển bản thân, phát triển tính cá thể riêng biệt của mình.

2. Chương trình giúp trẻ làm quen với tiếng Anh được thiết kế riêng biệt, giúp trẻ phát triển khả năng giao tiếp tự nhiên và ngữ âm đúng chuẩn

Nhằm mang đến cho trẻ cơ hội phát triển ngôn ngữ tiếng Anh toàn diện và hiệu quả, trường Mầm non IKIDS Montessori đã thiết kế và xây dựng chương trình tiếng Anh phù hợp với lứa tuổi của trẻ.

Chương trình giúp trẻ làm quen với tiếng Anh tại IKIDS Montessori được triển khai 5 tiết mỗi tuần, mỗi tiết kéo dài 30 phút liên tục từ thứ Hai đến thứ Sáu. Các bài học được xây dựng dựa trên các chủ đề trong lĩnh vực Montessori như chăm sóc bản thân, gia đình, nghề nghiệp, thực vật, động vật, Tết và mùa xuân, nước và các hiện tượng tự nhiên,…

Với môi trường học ngoại ngữ hoàn toàn tự nhiên, gắn liền với cuộc sống hàng ngày và hoạt động vui chơi của trẻ, IKIDS Montessori đảm bảo mang đến cho trẻ một nền tảng phát triển ngôn ngữ tốt nhất, giúp trẻ thẩm thấu ngôn ngữ một cách dễ dàng.

Đồng thời, sở hữu đội ngũ giáo viên Tiếng Anh có chuyên môn và kinh nghiệm cùng sự chuẩn bị kỹ càng về chương trình giảng dạy, IKIDS Montessori tin rằng sẽ tạo được một nền tảng tốt nhất cho quá trình phát triển ngôn ngữ của trẻ sau này.

3. Chương trình Văn – Thể – Mỹ đan xen khoa học và cân đối, giúp trẻ phát triển toàn diện về Nhân – Trí – Lực

Chương trình Mỹ thuật

Trẻ được tự do thể hiện bản thân và rèn luyện sự khéo léo của đôi bàn tay với bút chì, sáp màu và màu nước, sơn, keo, đất nặn, giấy xé dán và các loại vật liệu khác. Các giáo viên “khuyến khích” cảm giác thích thú của trẻ khi đang hoạt động, giúp trẻ không phụ thuộc vào những lời khen mà được tự do phát triển trí tưởng tượng mỹ thuật và óc thẩm mỹ của mình.

Chương trình Âm nhạc

Âm nhạc là một phần không thể thiếu trong các hoạt động hàng ngày của lớp học Montessori. Trẻ làm quen với âm nhạc theo các hình thức khác nhau như giai điệu, nhạc cụ, nhảy, hát hoặc đóng kịch. Maria Montessori đã nhìn thấy tầm quan trọng to lớn của âm nhạc và coi đây là giá trị cốt lõi trong triết lý giáo dục của mình.

Chương trình Vận động – Yoga

Trẻ học cách điều khiển cơ thể và rèn luyện kĩ năng giữ thăng bằng thông qua những bài tập thể dục hay Yoga cơ bản, từ đó học được cách kiểm soát các cơ lớn và nhỏ… Chúng tôi luôn cố gắng cho trẻ vận động ngoài trời ít nhất 30 phút mỗi ngày. Hội thao Ikids được tổ chức hàng tháng nhằm khuyến khích tinh thần cố gắng, làm việc hết mình của các con mà không cần tới phần thưởng nào.

4. Chương trình ngoại khóa (sinh nhật, dã ngoại và lễ hội)

Trường mầm non IKIDS Montessori thường xuyên tổ chức các buổi dã ngoại và lễ hội cho trẻ theo chủ đề học. Chúng tôi rất khuyến khích phụ huynh tham gia cùng con trong những sự kiện này. IKIDS rất mong phụ huynh hợp tác với nhà trường trong việc hình thành tinh thần tự lập cũng như thực hành phép lịch sự nhã nhặn và rèn luyện các kỹ năng xã hội cho các con bằng cách động viên, khuyến khích con tham gia vào các hoạt động trong sự kiện, vui chơi cùng các bạn và làm theo sự hướng dẫn của giáo viên. Ngày sinh nhật của trẻ sẽ được tổ chức một hoặc hai tháng/lần theo khối hoặc theo lớp.

5. Chương trình dinh dưỡng

Một chương trình dinh dưỡng phù hợp với giai đoạn phát triển của lứa tuổi mầm non chính là ưu điểm của IKIDS Montessori. Với sự tư vấn bởi các chuyên gia dinh dưỡng đến từ Nhật Bản trong hệ thống trường Mầm non Quốc tế Sakura Montessori, IKIDS xây dựng hệ thống thực đơn đa dạng, phong phú.

Tại IKIDS Montessori, mỗi bữa ăn của trẻ đều đảm bảo các tiêu chí vô cùng quan trọng bao gồm: An toàn vệ sinh thực phẩm, đầy đủ vitamin, khoáng chất, trình bày bắt mắt, kích thích sự thèm ăn của trẻ. Thông qua đó, chương trình dinh dưỡng của trẻ luôn hấp dẫn, mời gọi trẻ; đồng thời tối ưu sự phát triển toàn diện về thể lực cho trẻ trong 6 năm đầu đời.

6. Trung tâm đào tạo giáo viên Montessori Việt Nam

Trung tâm đào tạo giáo viên Montessori (MTCV) thuộc tập đoàn giáo dục Edufit là cơ sở đào tạo và cấp bằng giáo viên quốc tế theo chuẩn của Hiệp hội Phát triển Montessori quốc tế cho toàn bộ giáo viên Montessori của trường Mầm non Ikids Montessori.

Trong suốt nhiều năm qua, Trung tâm đào tạo giáo viên Montessori (MTCV) tổ chức các khóa đào tạo không chỉ cho giáo viên Sakura Montessori và IKIDS Montessori mà còn nhiều giáo viên từ các trường khác tới theo học tại Việt Nam.

7. Đội ngũ giáo viên tận tâm, được đào tạo chuyên sâu và cấp bằng bởi các tổ chức Montessori MTCV

Niềm tự hào lớn nhất của IKIDS Montessori là đội ngũ giáo viên đầy nhiệt huyết và sáng tạo. Giáo viên không chỉ là người “dạy học” mà họ còn là người truyền cảm hứng, lan tỏa tình yêu thương, khơi gợi những tiềm năng sẵn có trong mỗi trẻ. Bởi lẽ đó, chúng tôi đã có Trung tâm đào tạo giáo viên Montessori quốc tế thuộc hệ thống Sakura Montessori hỗ trợ, giúp phát triển và nâng cao năng lực chuyên môn cho từng giáo viên.

8. Cơ sở vật chất hiện đại

IKIDS Montessori được xây dựng với tổng diện tích lên tới 3000m2, diện tích mặt sàn xây dựng 1000 m2. Kiến trúc của trường luôn hướng tới một không gian xanh bền vững, thân thiện với môi trường và tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên.

Toàn cảnh trường Mầm non IKIDS Montessori từ trên cao

Hiện nay, IKIDS Montessori sở hữu 14 phòng học tiêu chuẩn, 5 phòng chức năng, 1 phòng y tế, 1 phòng nấu ăn, 2 phòng hiệu bộ và 3 sân chơi. Mỗi phòng đều được trang bị đầy đủ các trang thiết bị hiện đại, đáp ứng nhu cầu học tập, vui chơi, vận động của trẻ. Chúng tôi mang tới cho trẻ 3 sân chơi ngoài trời gồm: sân chơi trước với thảm cỏ xanh và mô hình chơi liên hoàn; sân chơi sau gồm khu chơi cát với nhà gỗ và khu vận động phức hợp; khu liên hợp sân chơi trên tầng ba bao gồm vườn hoa và bãi sỏi, khu tiểu cảnh và sân bóng đá mini.

9. Môi trường học tập tràn đầy tình yêu thương và tôn trọng trẻ

Bằng tâm huyết và tình yêu thương vô điều kiện, các giáo viên của IKIDS Montessori không ngừng nỗ lực để mang đến môi trường học tập tôn trọng, an toàn, lành mạnh để trẻ phát triển toàn diện về trí tuệ, tinh thần và thể chất.

Có thể nói, cùng những ưu điểm nổi trội trên, trường Mầm non IKIDS Montessori xứng đáng là sự lựa chọn hoàn hảo của ba mẹ khi chọn trường cho con trong 6 năm đầu đời.

Nội dung cùng chủ đề: