Với mong muốn giúp trẻ phát triển toàn diện, Trường Mầm non Ikids Montessori đã đưa vào chương trình học các môn năng khiếu nghệ thuật như mỹ thuật, yoga, âm nhạc… Với các tiết học được luân phiên, đan xen mỗi ngày, trẻ sẽ có cơ hội khám phá, tìm hiểu và trải nghiệm để có cảm nhận tinh tế hơn về cuộc sống, phát triển tư duy sáng tạo, biết cách bộc lộ cảm xúc và thể hiện bản thân.

Chia sẻ về chương trình học năng khiếu và nghệ thuật, đại diện nhà trường cho biết: “Trong môi trường Montessori chuẩn Quốc tế, chúng tôi hướng đến sự phát triển toàn diện của trẻ về mọi mặt, bao gồm trí tuệ, thể chất và tinh thần. Vì vậy, bên cạnh chương trình Montessori, chúng tôi triển khai chương trình năng khiếu và nghệ thuật, được thiết kế dành riêng cho các bạn nhỏ IKIDS. Điều mà chúng tôi quan tâm nhất chính là khơi gợi tiềm năng sẵn có, truyền cảm hứng sáng tạo và nuôi dưỡng tình yêu học tập suốt đời trong mỗi bạn nhỏ.”

Chương trình Mỹ thuật

Bộ môn Mỹ thuật không chỉ mang lại cho trẻ những rung động, cảm nhận nghệ thuật chân chính ngay trong 6 những năm đầu đời mà còn mang lại nhiều lợi ích khác như phát triển kỹ năng vận động tinh, tư duy logic, sự hình thành tính biểu tượng, đặc biệt là óc sáng tạo.

Với chương trình Mỹ thuật tại IKIDS Montessori, trẻ được tự do thể hiện bản thân và rèn luyện sự khéo léo của đôi bàn tay với bút chì, các loại sáp màu và màu nước, đất nặn, giấy màu, keo dán và các loại vật liệu khác. Các giáo viên “khuyến khích” cảm giác thích thú của trẻ khi đang hoạt động, giúp trẻ không phụ thuộc vào những lời khen mà được tự do phát triển trí tưởng tượng mĩ thuật và óc thẩm mĩ của mình.

Mỗi tuần các con  sẽ có một buổi học mĩ thuật với thầy giáo bộ môn. Trẻ học cách hình thành một bức tranh hoàn chỉnh từ bố cục đến màu sắc, và thỏa sức sáng tạo với các vật dụng thân quen hàng ngày, với những màu sắc của bút chì,  giấy màu… tại lớp học của trẻ hay ngay tại các của IKIDS Montessori. Nhà trường đặc biệt tôn trọng những ý tưởng sáng tạo của trẻ, không gây áp lực hay gò ép trẻ mà khuyến khích trẻ thể hiện cá tính nghệ thuật của bản thân cũng như những tiềm năng sẵn có của chính mình.

Chương trình Âm nhạc

Âm nhạc là một phần không thể thiếu trong các hoạt động hàng ngày của lớp học Montessori. Trẻ làm quen với âm nhạc theo các hình thức khác nhau như giai điệu, nhạc cụ, nhảy, hát hoặc đóng kịch. Maria Montessori đã nhìn thấy tầm quan trọng to lớn của âm nhạc và coi đây là giá trị cốt lõi trong triết lý giáo dục của mình.

Giờ học Âm nhạc của các bạn nhỏ Trường Mầm non IKIDS Montessori

Chương trình Âm nhạc của trường Mầm non IKIDS giúp trẻ rèn luyện và phát triển tốt năng lực thính giác, bộc lộ được cảm xúc bản thân, cảm nhận cuộc sống một cách tinh tế hơn, hài hòa hơn…

Chương trình Vận động – Yoga

Với trẻ em, Yoga mang lại nhiều lợi ích từ thể chất tinh, tinh thần cho đến cảm xúc như: cải thiện sức mạnh và tính linh hoạt thần kinh; tăng cường chức năng tuần hoàn, hô hấp; tăng tập trung và sự chú ý; tăng lòng tự trọng; giảm lo lắng và căng thẳng; tăng niềm tin, lòng từ bi; tăng khả năng hòa đồng và kỹ năng lãnh đạo; điều chỉnh tư thế, tăng chiều cao; cải thiện tiêu hóa; giúp giải tỏa căng thẳng; tăng cường hệ thống miễn dịch; giúp bình tĩnh, tự tin…

Xuất phát từ lý do đó, IKIDS Montessori triển khai chương trình Vận động – Yoga dành riêng cho trẻ Mầm non. Với hệ thống các bài học đa dạng, phong phú và phù hợp với trẻ, mỗi bạn nhỏ sẽ học được cách rèn luyện kĩ năng giữ thăng bằng thông qua những bài tập thể dục hay Yoga cơ bản, từ đó học được cách kiểm soát các cơ lớn và nhỏ… Chúng tôi luôn cố gắng cho trẻ vận động ngoài trời ít nhất 30 phút mỗi ngày. Hội thao Ikids được tổ chức hàng tháng nhằm khuyến khích tinh thần cố gắng, làm việc hết mình của các con mà không cần tới phần thưởng nào.

Lớp học Yoga tại IKIDS Montessori luôn khơi gợi sự hứng thú của các bạn nhỏ

Phát triển năng khiếu, nghệ thuật và vận động cho mỗi bạn nhỏ ngay trong 6 năm đầu đời là một trong những mục tiêu chiến lược của giáo dục Mầm non tại Trường Mầm non IKIDS Montessori. Chúng tôi hi vọng rằng với hệ chương trình được sắp xếp thú vị và hài hòa với nhịp độ phát triển tự nhiên của trẻ, các bạn nhỏ sẽ có thêm nhiều kỹ năng và sự phát triển toàn diện hơn nữa.

Nội dung cùng chủ đề: