Kính gửi Quý Phụ huynh,

Sau gần 3 tháng nghỉ phòng tránh dịch Covid-19, Trường Mầm non IKIDS Montessori sẽ chào đón toàn thể học sinh trở lại trường vào ngày 04/05/2020. Nhằm mang lại môi trường học tập an toàn, lành mạnh cho các con, đồng thời chuẩn bị cho công tác sẵn sàng đón trẻ, Nhà trường xin thông báo tới Quý Phụ huynh các biện pháp phòng dịch như sau:

1. Tổng vệ sinh toàn trường vào ngày thứ Bảy (02/05/2020) và duy trì vệ sinh hàng ngày:

– Khử khuẩn tay nắm cửa, tay vịn cầu thang hai lần/ngày

– Khử khuẩn toàn bộ các lớp học và phòng chức năng

Toàn bộ cán bộ nhân viên tham gia dọn vệ sinh sạch sẽ lớp học và các phòng học chức năng
  1. Tập huấn cho cán bộ nhân viên toàn trường về công tác vệ sinh phòng dịch và kế hoạch đón trẻ đi học trở lại vào thứ Bảy, ngày 02/05/2020

1. Kiểm tra thân nhiệt bằng nhiệt kế điện tử cho toàn bộ giáo viên, nhân viên, Phụ huynh và học sinh trước khi vào khu vực trường.

Với người có thân nhiệt trên 37°C sẽ được mời vào phòng y tế để kiểm tra lại bằng nhiệt độ thủy ngân. Với kết quả nhiệt độ trên 37°C, nhà trường sẽ mời giáo viên, nhân viên, học sinh đó về nhà theo dõi và đi khám, xét nghiệm tại các cơ sở y tế, gửi kết quả đến nhà trường đồng thời chỉ được quay trở lại trường khi đã hoàn toàn hết sốt và có giấy xác nhận của cơ quan y tế.

1. Duy trì việc đặt dung dịch sát khuẩn tay tại cổng trường, sảnh tầng 1, tầng 2 (vị trí cầu thang) để giáo viên, học sinh, Phụ huynh… sử dụng trước khi vào khu vực trường, lớp học.
  2. Mở cửa các lớp học để thoáng không khí.
  3. Kiểm tra thân nhiệt của trẻ 03 lần/ngày (trước khi trẻ vào lớp, trước khi trẻ ngủ trưa và trước 16:00)
  4. Tạm hoãn tất cả các hoạt động dã ngoại, vui chơi ngoài khu vực trường học, các hoạt động chung như giờ học ghép lớp, sinh nhật tháng… đến khi có thông báo mới.
  5. Hạn chế khách bên ngoài vào khu vực trường học.
  6. Tổ chức các giờ học hướng dẫn học sinh về cách phòng ngừa dịch bệnh.

Quý Phụ huynh vui lòng thực hiện các biện pháp phối hợp phòng dịch cùng Nhà trường như sau:

1. Thường xuyên sát khuẩn tay cho bản thân và cho trẻ, đeo khẩu trang khi đến nơi đông người.
  2. Trong trường hợp Phụ huynh quan sát thấy trẻ có triệu chứng sốt, ho, sổ mũi… Phụ huynh vui lòng theo dõi trẻ tại nhà và đưa trẻ đi khám tại các cơ quan y tế. Nhà trường chỉ tiếp nhận trẻ quay trở lại học khi có giấy xác nhận của cơ quan y tế về tình trạng sức khỏe của trẻ hoàn toàn bình thường.
  3. Khuyến khích Phụ huynh khối lớp 0-3 đón trẻ từ 16:00, Phụ huynh khối 3-6 đón con từ 16:30 và đưa trẻ ra về ngay sau khi đón trẻ tại lớp, không cho trẻ chơi tại sân trường hoặc sảnh để nhà trường làm công tác vệ sinh trường, lớp sau giờ học.
  4. Phụ huynh khối 3-6 vui lòng sử dụng cầu thang ngoài theo biển chỉ dẫn khi đưa đón trẻ.
  5. Tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo khuyến nghị của Bộ Y tế.

Vì sự an toàn cho mỗi cá nhân trẻ và môi trường học tập chung của nhà trường, chúng tôi rất mong nhận được sự hợp tác từ Quý Phụ huynh!

Trân trọng cảm ơn!