Một mùa xuân nữa lại về trên khắp các nẻo đường, góc phố! Trong không khí đón chào mùa xuân đến, ngày 11/1/2020, các thầy cô giáo trường Mầm non Ikids Montessori đã tổ chức chương trình “Hội Xuân Ikids 2020”  để chào đón Xuân Canh Tý và để các con hiểu hơn về ngày Tết cổ truyền của dân tộc.

Đã thành truyền thống, cứ mỗi năm vào dịp Tết đến Xuân về, các thầy cô và học sinh trường Mầm non IKIDS Montessori lại cùng nhau lên ý tưởng cho Hội Xuân của mình. Mọi kế hoạch được Ban giám hiệu nhà trường và các thầy cô giáo cùng nhau lên ý tưởng và gấp rút hoàn thiện trong thời gian ngắn.

Các cô giáo đang tích cực chuẩn bị sự kiện Hội Xuân Ikids 2020

Tranh thủ cuối giờ dạy, các thầy cô lại cùng nhau chuẩn bị trang trí cho Hội Xuân. Nào cắt, dán, tô, vẽ… mỗi thầy cô một việc, ai cũng đều háo hức và vui vẻ cùng nhau tạo dựng nên không gian ngày Tết cổ truyền.

Không chỉ là tổ chức một buổi Hội Xuân đơn thuần mà đây còn là một chương trình ngoại khóa  để khi tham gia các con được khám phá những nét đẹp không gian Tết cổ truyền đậm chất Xuân với những câu đối chúc Tết đầu năm, những chiếc đèn lồng đỏ, cây nêu, bánh chưng xanh… và tìm hiểu những phong tục độc đáo của người Việt trong ngày Tết.

Các bạn nhỏ rất vui khi được tham dự Hội Xuân

Nụ cười luôn hiện trên môi các con khi quan sát, chiêm ngưỡng không gian ngập tràn sắc xuân, khi được thưởng thức các món mứt, ngô rang, trà… mang đậm hương vị ngàyTết.

Rất nhiều tiết mục văn nghệ các thầy cô và các con đã chuẩn bị được trình diễn trên sân khấu, đem đến không khí ngày Tết thật rộn ràng tươi vui.

Tiết mục văn nghệ của các con làm không khí Hội Xuân sôi nổi, vui tươi hơn

Các con và các phụ huynh cũng rất hứng thú khi được ngồi xem ông Đồ viết chữ. Những chia sẻ của ông Đồ sẽ giúp các con hiểu thêm về thư pháp, về tục cho chữ đầu năm để thêm yêu thêm tự hào về những nét đẹp văn hóa Việt Nam.

Với các con, việc được góp một phần công sức để hoàn thành những chiếc bánh chứng cũng như được quan sát cô giáo và ba mẹ gói bánh chưng xanh đã mang đến những trải nghiệm thú vị.

Con đang chăm chú nghe cô hướng dẫn cách gói bánh chưng

Điều mà các con và ba mẹ thích nhất trong ngày Hội Xuân Ikids năm nay là được tham gia chơi các trò chơi dân gian như ô ăn quan, cờ vua, cờ cá ngựa, chơi chuyền, kéo co, nhảy sạp, nhảy chun, ném lon… cùng các con. Tiếng hò reo vui mừng cổ vũ các đội tham gia làm cho không khí hội chợ thêm rôm rả và náo nhiệt. Đây cũng là dịp để các ba mẹ quay trở về với ký ức tuổi thơ của mình; gắn kết tình cảm gia đình; giao lưu với nhiều phụ huynh khác và các thầy cô giáo.

Hội Xuân kết thúc thành công rực rỡ trong ánh nắng nhè nhẹ của ngày giáp Tết. Niềm vui đón chào năm mới, niền hân hoan đón Tết cổ truyền đã giúp ba mẹ và thầy cô giáo xích lại gần nhau hơn sau một buổi trải nghiệm nhiều thú vị.

 

Cảm ơn các thầy cô giáo – những người đã luôn tận tụy, tâm huyết với nghề và có nhiều yêu thương để mang đến cho các con những niềm vui, khám phá thú vị.

Cảm ơn các bậc phụ huynh đã luôn tin tưởng, đồng hành trong các hoạt động, sự kiện của trường mầm non Ikids Montessori

Tết đã đến thật gần!     

Nội dung cùng chủ đề: