“Chúng tôi có tình yêu của một người mẹ dành cho những đứa con không phải do mình sinh ra. Tình yêu đủ lớn để theo đuổi nghề giáo viên mầm non – nghề mà mọi người vẫn thường nói là nghề làm dâu trăm họ”.

Đó là những tâm sự đầy yêu thương của cô Hải An khi nói về sự lựa chọn nghề nghiệp của mình. Cô An cũng chia sẻ thêm: “Cho đến thời điểm này, khi đã gắn bó với công việc giáo viên mầm non tại Ikids Montessori được một quãng thời gian dài, tôi vẫn đam mê, yêu nghề, tin vào sự lựa chọn của mình.

Tôi yêu những nụ cười của các bạn nhỏ, cảm giác như chính mình được quay lại tuổi thơ khi ngắm nhìn các con vui đùa. Cuộc sống của người lớn với biết bao bộn bề lo toan, gánh nặng kinh tế, gia đình… nhưng cứ nhìn thấy những nụ cười hồn nhiên, ánh mắt vui vẻ của các bạn nhỏ, tôi lại thấy cuộc sống thêm ý nghĩa”.

Chia sẻ của cô Đặng Vũ Hải An – Lớp Dưa Leo

Cũng chia sẻ về nghề làm giáo viên mầm non, cô Tống Hương có những tâm sự rất thật về chuyện nghề, về những bài học được học từ các bạn nhỏ:

“Công việc của một cô giáo mầm non không chỉ giúp tôi duy trì sinh hoạt cuộc sống mà hơn hết, những hoạt động hàng ngày của tôi trong vị trí giáo viên mầm non còn giúp tôi học hỏi được rất nhiều điều. Các con dạy tôi biết trân trọng hơn từng khoảng thời gian tuổi thơ, yêu thương và chia sẻ nhiều hơn.

Tôi thấy khoảng thời gian làm việc tại trường mầm non Ikids Montessori trở nên ý nghĩa, bên các con, chăm sóc từng bữa ăn, giấc ngủ và dạy các con những bài học mới. Đối với một người làm cô giáo như tôi, điều hạnh phúc giản dị là nhìn thấy sự trưởng thành của các con, thấy các con vui vẻ đến trường, yêu thương thầy cô, bạn bè.

Chỉ mong mỗi ngày các con đến trường đều hạnh phúc, vui tươi. Và tôi vẫn luôn tự nhắc mình rằng: tôi sẵn sàng làm việc bằng tình yêu của một người mẹ, người thầy, đôi lúc tôi sẽ trở thành người bạn để có thể trở thành người đồng hành tin cậy của các con”.

Chia sẻ của cô Tống Thị Hương – Lớp Dưa Leo

Cảm ơn những chia sẻ của các cô giáo lớp Dưa Leo. Xin gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc tới các cô giáo! Mong rằng các cô luôn yêu nghề, yêu trẻ, vững vàng hơn trên con đường truyền đạt tri thức và dành thật nhiều tình cảm yêu thương cho các em bé Ikids Montessori!