Sôi động, hào hứng, ấn tượng và đầy cảm xúc… là cảm nhận của tất cả các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn nhỏ – những người có mặt tại Lễ hội đèn lồng Ikids 2019.

Sự kiện Lễ hội đèn lồng Ikids là một hoạt động thường niên của Trường Mầm non Ikids Montessori mỗi dịp Trung Thu đến. Trong ngày hội trăng rằm, mái trường thân thương của các bạn nhỏ bỗng lung linh, rực rỡ hơn bao giờ hết với hàng trăm chiếc đèn lớn nhỏ khác nhau.

IKIDSer cùng ba mẹ, thầy cô và bạn bè vui đón Tết Trung Thu

Các cô giáo chia sẻ với các con về ngày tết trung thu, dạy các con bài vè về tết trung thu cổ truyền, hướng dẫn các con làm bánh, treo đèn chuẩn bị cho lễ hội… Ai ai cũng háo hức chờ đón đến buổi tối để được tham dự Lễ hội đèn lồng Ikids.

Thích thú với ngày vui Trung Thu

Và khi đoàn múa lân xuất hiện, niềm vui hiện rõ trên gương mặt của các bạn nhỏ. Nhìn ánh mắt chăm chú, vui tươi rạng rỡ của các con, các cô cũng cảm thấy thật hạnh phúc và có thêm nhiều động lực để tổ chức cho các con nhiều hoạt động ý nghĩa khác.

Tiết mục biểu diễn múa lân được dàn dựng công phu

Các tiết mục văn nghệ đầy tự tin của các con cũng góp phần đem tới lễ hội không khí sôi động và đầy cảm xúc.

IKIDSer háo hức góp vui Trung Thu bằng những tiết mục văn nghệ đặc sắc

Các con còn được tham gia làm trò chơi dân gian như: làm vòng bằng hạt bưởi, làm nghé bằng lá cây, kèn, đồng hồ bằng lá chuối và vòng tai bằng lá sắn… Những hoạt động này giúp các con rèn luyện tính kiên nhẫn, năng khiếu thẩm mỹ cũng như giúp trẻ phát huy khả năng sáng tạo và hiểu thêm các giá trị văn hóa dân gian.

Cùng lưu lại những kỉ niệm đẹp mùa Trung Thu 2019

Thành công của Lễ hội đèn lồng Ikids năm nay chính là tạo ra được sân chơi bổ ích cho các con, giúp các con hiểu hơn về ngày tết trung thu, gắn kết các thành viên trong gia đình cũng như là cơ hội tạo ra sự gắn kết giữa nhà trường và gia đình.

Từ khóa: