Mỗi ngày đến trường của các cô đều là những ngày đặc biệt thú vị với những niềm vui không thể đoán trước và những bài học vô cùng ý nghĩa từ chính những mẩu chuyện của các con.

“Để anh giúp em nhé”

Chúng mình sẽ thật hạnh phúc khi được giúp đỡ ai đó

– Tâm Tuệ: “Để anh giúp em nhé!”
– Bảo Diệp: “Vâng”
Cuộc hội thoại diễn ra thật ngắn gọn nhưng hàm chứa thật nhiều ý nghĩa từ câu chuyện của Tâm Tuệ, Bảo Diệp. Tâm Tuệ đã chủ động giúp đỡ em đi giày, cậu ấy nói “Để anh giúp em nhé” với giọng nói vui vẻ như vừa nhận được món quà đặc biệt gì đó.
Và các cô hiểu rằng, thật may mắn khi được ai đó giúp đỡ mình và mình cũng cần thấy rằng bản thân thật hạnh phúc khi được giúp đỡ ai đó.

“Anh đọc trước, em đọc sau nhé!”

Chúng mình cùng giúp đỡ nhau học tập để cùng nhau tiến bộ

Minh Hiếu và An Nhiên hoạt động Toán học cùng nhau. Minh Hiếu nói “Anh đọc trước, em đọc sau nhé”

Minh Hiếu miết tay cảm nhận số Một rồi nói “Số Một”. Sau đó, Hiếu đặt bảng số về phía An Nhiên. An Nhiên lấy tay cảm nhận rồi nhắc lại theo Hiếu “Số Một”. Cứ như vậy, Minh Hiếu và An Nhiên đã cùng nhau hoạt động đọc và dùng tay cảm nhận các con số từ Một đến Mười.

Minh Hiếu và An Nhiên đã kiên nhẫn giúp đỡ nhau, cùng nhau học Toán như thế. Ở một góc độ nào đó, Minh Hiếu và An Nhiên đã dạy các cô biết rằng: cần phải yêu thương, sẻ chia, giúp đỡ nhiều hơn vì giúp đỡ người khác cũng là giúp đỡ chính mình. Khi Minh Hiếu giúp em học Toán cũng là lúc bạn ấy ôn lại bài học của mình để cả hai anh em cùng nhau tiến bộ.

Hải Bằng và Minh Đức cùng nhau đọc sách

Chúng mình cùng nhau xây dựng thói quen đọc sách

Anh lớn Hải bằng đã nhận biết hết các mặt chữ và có thể đọc cuốn sách một cách rõ ràng.

Em nhỏ Minh Đức đọc sách thông qua hình ảnh, ban đầu con lật sách rất nhanh nhưng quá trình này lặp lại nhiều lần, biên độ lật sách chậm dần và con cũng dần biết cách tập trung để vừa quan sát hình ảnh và làm quen với các chữ cái.

Các cô cảm thấy thật vui khi đã khơi dậy niềm yêu thích đọc sách, kích thích tìm hiểu tri thức qua những trang sách đồng thời giúp các con hình thành kỹ năng đọc, rèn luyện khả năng tập trung và chủ động với môi trường xung quanh. 

Với các cô, mỗi ngày đến trường đều là những ngày vui và ý nghĩa! Cảm ơn các con và yêu các con!

Từ khóa: