Ngày hôm nay tôi đã quyết định đi làm sớm hơn dự định, sau một thời gian nghỉ ốm cũng khá dài, ở nhà lâu mới thấy trân quý những ngày bên các con và những đồng nghiệp xinh đẹp. Hôm nay tôi đi làm rất sớm, tôi muốn đến lớp sớm hơn mọi ngày một chút để chuẩn bị giáo cụ cho hoạt động circle time và điều đặc biệt hơn đó là tôi muốn được ngồi đợi để chào các con của mình khi chúng vào lớp. Tôi nghĩ các bạn nhỏ sẽ rất vui khi gặp lại tôi sau một thời gian nghỉ dài và rồi “Cô Hoa ơi” một giọng nói trong trẻo và ấm áp di chuyển đến gần chỗ tôi ngồi, đó là Quỳnh Anh. Cô bé nói rằng “Cô ơi những ngày cô không đến lớp con nhớ cô lắm! Cô ơi!

Tiếp đó là tất cả các bạn nhỏ trong lớp một tay xách ba lô với gương mặt thể hiện rõ niềm vui sướng, hân hoan, miệng gọi thật “Cô Hoa”, “Cô Hoa đấy”… Tiếng “Cô ơi” sao mà thân thương đến thế! Các con của tôi thật tuyệt vời, sự hồn nhiên ấy đã giúp tôi có thêm nguồn năng lượng tích cực sau những ngày nghỉ ốm dài. Khoảnh khắc các con chạy lại tíu tít hỏi han khiến tôi thật sự xúc động. Tôi thấy mình quá hạnh phúc và may mắn vì được đón nhận tình cảm yêu thương của các con cũng như các đồng nghiệp tại ngôi trường mới này. Đó là là những giáo viên trẻ, tràn đầy năng lượng. Mỗi người đến từ những vùng miền khác nhau nhưng chúng tôi đều có một điểm chung đó là tình yêu dành cho các con thân yêu của mình. Niềm vui của các con cũng chính là hạnh phúc của các chúng tôi.

Đúng vậy đấy! Niềm hạnh phúc của cô giáo mầm non dù đơn sơ, mộc mạc nhưng không phải ai cũng dễ gì có được. Hàng ngày vào lớp, nhìn những khuôn mặt ngây thơ, hồn nhiên của các con như đang chờ đợi xem hôm nay cô mang tới bài học thú vị mà niềm vui xốn xang đến lạ thường. Suốt tám năm đi dạy đồng hành cùng những cô bé, cậu bé ngộ nghĩnh, đáng yêu, bỗng dưng cảm thấy mình như là người không có tuổi… hạnh phúc đến vô cùng.

Những hạnh phúc không tên, âm thầm đó như một ngọn lửa âm ỉ cháy trong lòng tôi. Tôi nghĩ, đó cũng chính là hạnh phúc của các cô giáo tại trường mầm non Ikids Montessori. Hạnh phúc của các cô không phải là những gì lớn lao mà từ chính từ những nụ cười hồn nhiên của các con. Tôi thầm cảm ơn cuộc sống đã luôn có những sắp đặt thú vị!

Đúng vậy! Ngôi trường Ikids Montessori đã chào đón tôi bằng cái ôm thật nồng nhiệt và ấm áp. Ở đây tôi được các con và đồng nghiệp yêu thương, được đón nhận hạnh phúc một cách đong đầy. Cám ơn cuộc sống đã cho tôi có cơ hội được mang những kiến thức, kinh nghiệm trong suốt 5 năm làm việc tại Sakura Montessori đến với Trường MN Ikids Montessori, tiếp tục phát huy và kế thừa những điều đã được đào tạo, để có thể giúp đỡ được nhiều các bạn nhỏ hơn.

Tôi tự hào là một giáo viên Montessori, cảm ơn vì tất cả!

Chia sẻ của cô Bùi Hoa – Trường Mầm non Ikids Montessori

Từ khóa: